Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
CỔNG THÔNG TIN THÀNH PHẦN
Skip portlet Portlet Menu
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 
- Sở Giáo dục và Đào tạo 
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
- Sở Tư pháp 
- Sở Công Thương 
- Sở Thông tin và Truyền thông 
- Sở Nông nghiệp và PTNT 
- Sở Khoa học và Công nghệ 
- BQL các Khu công nghiệp 
- UBND thành phố Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng 
- Tỉnh đoàn 
- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 
- Thư viện Sóc Trăng 
- Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe 
- Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm 
- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 
- Sở Tài nguyên và Môi trường  
- Sở Kế hoạch và Đầu tư  
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  
- Sở Giao thông Vận tải  
- Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  
- Sở Nội vụ  
- Ban Dân vận Tỉnh ủy  
- Thanh tra tỉnh  
- Sở Y tế  
- Sở Xây dựng  
- Ban Dân tộc  
- Sở Tài chính  
- Ban tiếp công dân  
- Thị xã Vĩnh Châu  
- Huyện Mỹ Tú  
- Huyện Long Phú  
- Huyện Thạnh Trị  
- Huyện Mỹ Xuyên  
- Huyện Châu Thành  
- Huyện Trần Đề  
- Huyện Kế Sách  
- Huyện Cù Lao Dung  
- Thị xã Ngã Năm  
- Liên đoàn Lao động tỉnh  
- Hội Nông dân 
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  
- Website Gạo thơm Sóc Trăng 
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP) 
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng  
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Đề án 343-704
Skip portlet Portlet Menu
      Sáng ngày 24-12, Ban Chỉ đạo 2 Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo dức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" (gọi tắt là Đề án 343) và Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" (gọi tắt là Đề án 704) tỉnh Sóc Trăng tổng kết các hoạt động của 2 đề án, giai đoạn 2010-2015. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các thành viên trong Ban Chỉ đạo 2 đề án và lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố.
      Sáng 18/12/2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị tổng kết 02 Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” (Đề án 343) và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704) giai đoạn 2012-2015. Bà Phạm Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Sóc Trăng dự Hội nghị.
      Ngày 09-11, Ban Chỉ đạo Đề án 343 và 704 huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH - HĐH) đất nước" (Đề án 343) và Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" (Đề án 704) giai đoạn 2010-2015.
      Ngày 02/10, đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện Đề án "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước" và Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt", giai đoạn 2010-2015. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có đại diện lãnh đạo các sở ngành, Hội LHPN tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.
      Sau 3 năm thực hiện Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" (gọi tắt là Đề án 704) đã giúp nhiều bà mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con khoa học. Qua đó, từng bước giúp chị em có cuộc sống gia đình tốt đẹp, tiến tới xây dựng gia đình "ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc".

      Nội dung của lối sống văn hóa ở người phụ nữ trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước


      Những biểu hiện của lối sống văn hóa của con người VN trong hiện tại


      Tích hợp những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc với giá trị tinh hoa của nhân loại, lối sống văn hóa lành mạnh của con người Việt Nam hiện đại được biểu hiện trong cuộc sống như sau:


      Quan niệm về ý thức trách nhiệm


      Thuật ngữ “ý thức trách nhiệm” được tạo nên bởi hai khái niệm “ý thức” và “trách nhiệm”, để hiểu rõ nội hàm thuật ngữ này cần làm rõ nghĩa của khái niệm “ý thức” và “trách nhiệm”.


      Biểu hiện của ý thức trách nhiệm của phụ nữ đối với gia đình


      Cùng với sự chuyển biến mạnh mẽ của đời sống gia đình trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập, giao lưu văn hóa, trách nhiệm của mỗi thành viên trong gia đình cũng đang có những thay đổi lớn lao. Người phụ nữ ngày nay với tư cách là người mẹ, là công dân của xã hội có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của gia đình hướng tới mục tiêu: no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Song, họ cũng cần ý thức được những thách thức đang đặt ra để thực hiện trách nhiệm với gia đình một cách chủ động.


      Cùng với dòng chảy của lịch sử dân tộc, những phẩm chất, đạo đức của phụ nữ Việt Nam đã được hình thành và phát triển tạo nên nét đẹp riêng của người phụ nữ, đồng thời góp phần làm nên những giá trị văn hóa tinh thần của dân tộc Việt Nam. Do yêu cầu của thời đại, bên cạnh những phẩm chất, đạo đức truyền thống quí báu cần được tiếp tục giữ gìn, phát huy, phụ nữ Việt Nam cũng cần được bổ sung thêm những phẩm chất, đạo đức mới cho phù hợp. Trong đó, người phụ nữ phải không ngừng vươn lên tiếp thu tri thức mới, hiện đại; có đủ năng lực làm chủ khoa học, công nghệ mới và có kỹ năng nghề nghiệp để có thể thích ứng một cách linh hoạt với điều kiện mới nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bản thân, gia đình và đóng góp phần to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước.
      Trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, người phụ nữ Việt Nam có vị thế quan trọng đặc biệt, họ là lực lượng lao động cơ bản chiếm một phần hai dân số ở độ tuổi lao động.

Trang đầu Trang trước 12345 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu

 
 
Thông báo - Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
Thông báo tiếp tục tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược khi cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng
Bản công bố thông tin bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng
Thông báo số: 34/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc tuyển dụng công chức năm 2017, tỉnh Sóc Trăng
Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích là bà Bùi Thị Ngọc Điệp, sinh năm 1982; nơi cư trú cuối cùng: Số 625/5, đường 30/4, khóm 5, phường 9, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Thông báo bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng tại Công ty TNHH MTV Công trình Đô thị tỉnh Sóc Trăng
Thông báo về việc công bố danh mục doanh nghiệp nhà nước không cần nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và lộ trình thoái vốn giai đoạn 2017-2020 thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Sóc Trăng
Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích là ông Nguyễn Thanh Quang, sinh năm 1974; nơi cư trú cuối cùng: Số 197/50, đường Dương Kỳ Hiệp, khóm 7, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích là bà Mã Thị Khánh Xuân, sinh năm 1983; nơi cư trú cuối cùng: Số 69, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, khóm 3, phường 1, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Thông báo số: 27/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc kết quả đánh giá, phân loại người quản lý doanh nghiệp năm 2016 tại các Công ty TNHH một thành viên 100% vốn nhà nước do UBND tỉnh Sóc Trăng làm đại diện chủ sở hữu
Tòa án nhân dân huyện Cù Lao Dung thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích đối với ông Bùi Văn Hộp Em, sinh năm 1985, nơi cư trú cuối cùng tại số nhà 408, ấp An Lạc, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu