Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI
Skip portlet Portlet Menu
      Trao đổi với chúng tôi về phạm vi và đối tượng áp dụng đối với quy định này, đồng chí Mai Phước Hưng - Trưởng Ban Quản lý Dự án Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cho biết: "Quy định này quy định về đối tượng, nội dung, hình thức và định mức hỗ trợ của Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng đối với các doanh nghiệp có nhu cầu được hỗ trợ chi phí tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài nước. Đối tượng áp dụng gồm các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa theo quy định của pháp luật, hoạt động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (theo Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30-6-2009 của Chính phủ, DNNVV là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, có tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng hoặc số lao động không quá 300 người; riêng lĩnh vực thương mại - dịch vụ thì tổng nguồn vốn không quá 50 tỷ đồng hoặc số lao động không quá 100 người, bao gồm hợp tác xã và hộ kinh doanh). Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại các tỉnh/thành khác thì không được hỗ trợ theo quy định này.
     Thực hiện chính sách khuyến khích hỗ trợ đầu tư theo Quyết định số 47/2006/QĐ-UBND và sau là Quyết định số 23/2011/QĐ-UBND và Quyết định số 03/2011/QĐ-UBND, đến nay đa số các doanh nghiệp đầu tư tại địa bàn đặc biệt khó khăn đã được tỉnh hỗ trợ để thuê đất, còn các khoản hỗ trợ khác như: miễn giảm tiền thuê đất, sử dụng đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu,…được thực hiện theo đúng qui định của Chính phủ. Những địa bàn ưu đãi của tỉnh được thực hiện theo danh mục địa bàn ưu đãi đầu tư của Nghị định số 108/2006/NĐ-CP, cụ thể là trừ địa bàn thành phố Sóc Trăng, các địa bàn còn lại của tỉnh đều thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn.
        Sáng 31/10/2012, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Thành Nghiệp chủ trì cuộc họp nghe Sở Công thương trình bày dự thảo Quy định về chính sách hỗ trợ, ưu đãi, thu hút đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp và các dự án đầu tư trong cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Sở ngành hữu quan và Văn phòng UBND tỉnh cùng dự.

        Qua 20 năm tái lập tỉnh đến nay, từ các chính sách thu hút đầu tư đã làm “thay da, đổi thịt” bộ mặt quê hương Sóc Trăng. Cụ thể, kinh tế tăng trưởng với tốc độ cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng “tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và giảm tỷ trọng nông nghiệp...”. Để hiểu rõ hơn về các chính sách đầu tư từ khi tái lập tỉnh đến nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đồng chí Mai Phước Hưng (ảnh) - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư xung quanh vấn đề này.

          Những năm qua, tỉnh Sóc Trăng có nhiều nỗ lực khai thác tiềm năng, lợi thế và tạo mọi điều kiện thu hút đầu tư. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh khá cao, bình quân giai đoạn 2005-2010 hơn 11,30%, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn, đô thị nhất là vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer, đời sống người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng luôn khẳng định quan điểm khai thác tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư vào địa bàn nhằm tranh thủ, tận dụng mọi nguồn lực và xem đây là một trong những động lực kinh tế quan trọng để tạo bước đột phá phát triển kinh tế-xã hội địa phương, nâng cao đời sống nhân dân.

Nhà đầu tư có Dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đều được hưởng ưu đãi đầu tư theo quy định hiện hành của Luật đầu tư và của tỉnh Sóc Trăng (Quyết định số 47/2006/QĐ-UBND ngày 22/12/2006 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng):

Nhằm thực hiện tốt chính sách khuyến khích và kêu gọi đầu tư vào tỉnh nhà, trong thời gian vừa qua UBND tỉnh Sóc Trăng đã kịp thời ban hành một số văn bản mang tính đột phá trong lĩnh vực xúc tiến và kêu gọi đầu tư như sau:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối