Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
CỔNG THÔNG TIN THÀNH PHẦN
Skip portlet Portlet Menu
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 
- Sở Giáo dục và Đào tạo 
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
- Sở Tư pháp 
- Sở Công Thương 
- Sở Thông tin và Truyền thông 
- Sở Nông nghiệp và PTNT 
- Sở Khoa học và Công nghệ 
- BQL các Khu công nghiệp 
- UBND thành phố Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng 
- Tỉnh đoàn 
- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 
- Thư viện Sóc Trăng 
- Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe 
- Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm 
- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 
- Sở Tài nguyên và Môi trường  
- Sở Kế hoạch và Đầu tư  
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  
- Sở Giao thông Vận tải  
- Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  
- Sở Nội vụ  
- Ban Dân vận Tỉnh ủy  
- Thanh tra tỉnh  
- Sở Y tế  
- Sở Xây dựng  
- Ban Dân tộc  
- Sở Tài chính  
- Ban tiếp công dân  
- Thị xã Vĩnh Châu  
- Huyện Mỹ Tú  
- Huyện Long Phú  
- Huyện Thạnh Trị  
- Huyện Mỹ Xuyên  
- Huyện Châu Thành  
- Huyện Trần Đề  
- Huyện Kế Sách  
- Huyện Cù Lao Dung  
- Thị xã Ngã Năm  
- Liên đoàn Lao động tỉnh  
- Hội Nông dân 
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  
- Website Gạo thơm Sóc Trăng 
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP) 
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng  
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
NÔNG NGHIỆP - NÔNG THÔN
Skip portlet Portlet Menu
      Nhằm đổi mới phương thức canh tác bền vững và nâng cao chuỗi giá trị ngành lúa gạo, Ban Quản lý Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tỉnh Sóc Trăng (VnSAT-ST) đã tập trung đẩy mạnh công tác tập huấn kỹ thuật cho người dân ở vùng dự án nắm được kỹ thuật canh tác lúa hiệu quả, giảm được chi phí trong sản xuất.
     Tính đến ngày 16/5/2017, diện tích xuống giống các vụ lúa trên địa bàn tỉnh là 259.758 ha, đạt 76,40% so kế hoạch, tăng 11,39% so cùng kỳ. Trong đó, vụ Hè Thu 2017 đã xuống giống 93.018 ha, tăng 42,06% so cùng kỳ. Lúa mùa và Đông xuân kết thúc vụ với sản lượng 1,03 tấn, đạt 95,54% kế hoạch; năng suất bình quân là 6,18 tấn/ha. Lúa tiêu thụ chủ yếu được bán tại ruộng với giá dao động từ 4.600 đồng/kg đến 4.900 đồng/kg, lúa đặc sản tăng nhẹ khoảng 300-400 đồng/kg, dao động từ 5.600 – 6.000đ/kg; giống ST20 từ 6.500 – 6.800 đồng/kg và Tài nguyên cuối vụ giá 6.700 – 7.000 đồng/kg.
      Chương trình quản lý tổng hợp vùng ven biển (ICMP) vừa tổ chức Hội thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mô hình đồng quản lý tại Sóc Trăng. Tham dự có đồng chí Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lương Minh Quyết – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Tổng cục Lâm nghiệp; lãnh đạo UBND và các nhóm đồng quản lý tại các huyện: Trần Đề, Cù Lao Dung và TX. Vĩnh Châu.
      Tính đến nay, huyện Long Phú đã xuống giống vụ lúa Hè Thu được gần 14.000 ha, trong những ngày qua do yếu tố thời tiết đã làm cho dịch bệnh và sinh vật gây hại nặng trên lúa, gây khó khăn cho nhà nông. Chính vì thế, ngành chuyên môn đang tăng cường các biện pháp phòng trị.
      Vừa qua, đồng chí Lương Minh Quyết - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở đã có chuyến khảo sát các mô hình sản xuất trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên.
      Tại các vùng nước ngọt, ít ảnh hưởng ngập lũ của huyện Kế Sách và huyện Châu Thành, nông dân canh tác 3 vụ lúa/năm bằng giống lúa ngắn ngày và có tập quán sạ dày với lượng giống gieo sạ trên 200kg giống/ha. Tập quán sạ dày có ưu điểm là giảm được công dặm do ít bị rủi ro khi gieo sạ trong điều kiện bất lợi (mưa nhiều, mật độ ốc bươu vàng cao), hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Tuy nhiên, thực tế sản xuất lúa cho thấy sạ dày “lợi bất cập hại” do nông dân phải tăng lượng phân bón, khó quản lý được dịch hại (đặc biệt là bệnh đạo ôn, cháy bìa lá, sâu cuốn lá) dù phải sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, lúa dễ bị đổ ngã… dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp và gây ô nhiễm môi trường.
      Ngày 05/6, Chi cục Thủy sản phối hợp phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Trị, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Trị, UBND xã Thạnh Tân tổ chức lễ phóng sinh bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại điểm chùa Vĩnh Phước ở ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị.
      Vừa qua, ông Lương Minh Quyết – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở đã có chuyến khảo sát tình hình nuôi tôm trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.
      Hiện nay, tình hình thời tiết đang thuận lợi để bà con thả nuôi tôm; theo đó, ngành Nông nghiệp tỉnh khuyến cáo người dân cần tăng cường kiểm tra ao nuôi do trước đó biến động môi trường ao nuôi tôm đã gây thiệt hại ở một số địa phương như thị xã Vĩnh Châu và huyện Mỹ Xuyên.
      Vừa qua, đoàn công tác của Cơ quan phát triển quốc tế Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển và Tổ chức Oxfam đã có buổi làm việc tại tỉnh Sóc Trăng trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm trong chuỗi giá trị tôm và lúa gạo tại Việt Nam" (CRAISEA). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Minh Quyết - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở. PGS. TS.Nguyễn Văn Sánh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển đồng bằng sông Cửu Long, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Xuyên và Kế Sách cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Trang đầu Trang trước 123 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu

 
 
Thông báo - Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
Công an huyện Mỹ Tú: Phục vụ cơm miễn phí cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện
Xuất quân lớp học kỳ quân đội năm 2017
Châu Thành: Tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018
Họp kiểm tra các mặt công tác chuẩn bị trước kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại huyện Kế Sách
Thông báo về việc công bố danh mục doanh nghiệp nhà nước không cần nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và lộ trình thoái vốn giai đoạn 2017-2020 thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Sóc Trăng
Thẩm định Chương trình khung giáo viên dạy tiếng Pali và Chương trình học sơ cấp Pali
Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng) nghẹn ngào trong ngày lễ tri ân
Công an tỉnh: Sẵn sàng đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 an toàn tuyệt đối
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia tại TX. Vĩnh Châu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu