Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khu du lịch
Đánh thức tiềm năng du lịch Mỏ Ó – huyện Trần Đề
(25/12/2013)

      Cách thành phố Sóc Trăng khoảng 30 km về phía Đông Nam, nằm sát cửa sông Mỹ Thanh  là cánh rừng tự nhiên có diện tích trên 260 ha thuộc huyện Trần Đề. Trong cái mênh mông của màu xanh bất tật ấy là một dãy cát nhấp nhô trên sóng nước, nhìn từ trên không giống như mỏ một con ó đang vươn mình ra biển Đông. Đó cũng là một trong những cách lý giải cho tên gọi của vùng đất nơi đầu sóng ngọn gió này.

      Bãi biển Mỏ Ó dài khoảng 5 km, được che chắn bởi rừng bần ngập mặn, với không gian khoáng đãng, vẻ đẹp hoang sơ. Khi thủy triều rút xuống là lúc những “chú còng” gió đủ màu sắc phơi mình trên nắng trông thật đẹp mắt. Còn lúc nước vừa lớn, theo bọt sóng tung tăng là từng đàn cá thòi lòi, cá bóng sao lao vào bãi cạn. “Với địa hình địa thế, vẻ đẹp tự nhiên như vậy, từ lâu Mỏ Ó đã được qui hoạch để trở thành điểm du lịch của địa phương”, ông Thạch Văn Mến - Trưởng  phòng VH-TT huyện Trần Đề cho biết.


      Giờ đây, tiềm năng đã thật sự được đánh thức, với nguồn vốn 2,7 tỉ đồng từ chương trình mục tiêu quốc gia, cùng với một phần ngân sách địa phương, Trần Đề đã làm tuyến đường nối liền bãi Mỏ Ó ra Quốc lộ Nam sông Hậu, một chiếc cầu vượt xuyên rừng vươn ra biển Đông, giúp cho du khách được gần hơn với thiên nhiên, có thể dễ dàng nhìn ngắm sự phong phú của các loại thủy hải sản, vẻ đẹp của trời rộng sông dài. Gần đây huyện còn xây dựng thêm điểm dừng chân trên tuyến cầu vượt. Đó là một nhà mát, cũng là nơi cung cấp cho du khách những món ăn gọn nhẹ (bánh ngọt, mì gói…) và đặc sản địa phương.Hệ thống cầu vượt ra biển


      Ngoài điểm dừng chân, căn tin ăn uống, nghỉ ngơi do huyện đầu tư, thì dự kiến dọc cánh rừng ven cầu vượt, chính quyền địa phương, ngành chức năng sẽ kêu gọi những hộ kinh doanh tại khu vực chợ thị trấn, đặc biệt là cảng cá Kinh Ba hiện nay vào đây dựng lán trại theo qui hoạch, vừa trưng bày, vừa bán các mặt hàng mang tính đặc trưng, đặc sản địa phương như: Khô, mắm, cua, ghẹ… Du khách có thể mua để chế biến thưởng thức tại chỗ hoặc đem về làm quà. Cùng với đó là các loại hình phục vụ du lịch qui mô đang được huyện kêu gọi đầu tư như: Hệ thống thuyền  đưa du khách len lỏi theo thủy triều khám phá rừng bần phòng hộ; trò chơi “đạp mong” – một loại dụng cụ dùng để di chuyển trên bùn của cư dân miền biển… Qua phát động và thấy rõ những công trình đã được đầu tư, không ít hộ dân địa phương hiện đã sẵn sàng tham gia “làm du lịch”. Ông Trương Văn Dân - hiện đang là một chủ quán nước nhỏ ngay đầu đường vào khu khai thác du lịch Mỏ Ó cho biết: “Tôi đã đăng kí một lô trong đó, khi nào khu du lịch chính thức đi vào hoạt động, quán ngoài này tôi để cho bà xã trông coi, còn tôi và mấy đứa nhỏ sẽ vào đó bán đồ ăn, chủ yếu là các món đặc sản như cua, ghẹ, khô mực, ốc biển… Ngoài ra, với bãi đất trống đang thả giàn trồng khổ qua này, tôi sẽ ban ra làm chỗ giữ xe cho du khách”.


      Với những gì đang diễn ra, có thể nói Mỏ Ó đang được đánh thức. Hợp cùng với Quốc lộ Nam sông Hậu và bãi biển Hồ Bể cách đó không xa của thị xã Vĩnh Châu, sẽ hình thành một tua tuyến du lịch hết sức lý thú cho những ai yêu mến thiên nhiên, thích về với biển để ngắm nhìn khung cảnh mênh mông bất tận, nét đẹp hoang sơ… Đã có sự khởi động, cơ sở hạ tầng đầu tư bước đầu, du khách gần xa có thể đến Mỏ Ó để về với biển trong dịp lễ, tết. Tuy nhiên mọi thứ hiện vẫn sơ khai, cái chính là làm sao để phát triển nhanh ý tưởng, kêu gọi đầu tư, xây dựng mô hình cụ thể, quảng báo, tạo thành tua tuyến, sớm thu hút được khách tham quan; có như thế thì tiềm năng du lịch Mỏ Ó mới thật sự được đánh thức.  


Quốc Khởi

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối