Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khu du lịch
Dự án Khu Du lịch Song Phụng
(19/10/2009)

Nằm trên dòng sông Hậu, thuộc địa giới xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, có diện tích bên trong đê bao 79 ha và khoảng 40 ha rừng phòng hộ bên ngoài, ranh giới được xác định: Phía Đông giáp Trà Vinh; Phía Tây giáp Song Phụng; Phái Nam giáp Đại Ngãi; Phía Bắc giáp Cồn Lý Quyên.

Khu du lịch Song Phụng (cồn số 3) có lợi thế hơn hẳn so với các cồn và cù lao của các tỉnh bạn cùng trên tuyến sông Hậu. Nhất là vị trí của Khu du lịch này nằm gần điểm giao nhau của quốc lộ 60 và quốc lộ 91C (Nam sông Hậu). Đặc biệt, theo quy hoạch phát triển kinh tế của Sóc Trăng, chạy dọc theo sông Hậu là những khu công nghiệp, nhà máy, khu dân cư,… như khu công nghiệp Cái Côn, cảng sông Đại Ngãi, nhà máy điện Long Đức… Vì vậy, các dịch vụ ăn uống, vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí trong khu vực sẽ phát triển nhanh trong thời gian tới. Việc hình thành và đầu tư xây dựng Khu du lịch Song Phụng là để đáp ứng sự phát triển về lâu dài nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong và ngoài khu vực. Ngoài ra, Khu du lịch cồn số 3 còn là điểm nhấn quan trọng để khai thác 8 điểm du lịch sông nước miệt vườn nằm trong vùng Du lịch hạ lưu sông Hậu đã được UBND tỉnh phê duyệt và là điểm liên kết để tổ chức tuyến du lịch biển Kinh Ba-Côn Đảo.

Bố cục quy hoạch Khu du lịch Song Phụng được chia thành 03 khu chính tương ứng với 03 giai đoạn phát triển theo phân kỳ đầu tư:

- Khu I (giai đoạn 1): Có diện tích 32 ha ở đoạn cuối cồn, là khu trung tâm dịch vụ tập trung, gồm các bãi tắm ngoài trời và dịch vụ, nhà hàng, kiosque, khu nuôi chim thú, khu vui chơi liên hợp, khu văn hóa triển lãm, hội chợ, trạm y tế, nhà quản lý…

- Khu II (giai đoạn 2): Nằm ở đoạn giữa cồn, bố trí dọc 2 bên tuyến đường chính; phía giáp sông Hậu (hướng Trà Vinh) là hệ thống khách sạn cao cấp; tại trung tâm là khu quảng trường kết hợp sân khấu ngoài trời, múa nước và các loại hình biểu diễn nghệ thuật dưới nước…

- Khu III (giai doạn 3): Nằm ở đoạn đầu cồn, nơi đặt cáp treo, vườn cây ăn trái nuôi cá và để dự phòng phát triển sau này.

 

Toàn cảnh mô hình Khu du lịch Song Phụng
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Sóc Trăng

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối