Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Khu du lịch
Khảo sát rừng phòng hộ ven biển Cù Lao Dung
(21/07/2016)

      Ngày 20/7, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lương Minh Quyết cùng lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung và đại diện một số đơn vị hữu quan có chuyến khảo sát rừng phòng hộ ven biển huyện Cù Lao Dung, nhằm lập dự án bảo tồn và phát triển đàn khỉ, gắn với phát triển du lịch tại huyện Cù Lao Dung.

      Nằm ở vị trí cuối cồn của huyện Cù Lao Dung, xã An Thạnh Nam có rừng phòng hộ khoảng 1.600 hecta, có hệ sinh thái đa dạng, phong phú, hấp dẫn với nhiều loài thực vật và động vật hoang dã như: Khỉ, rái cá, cua, cá... Đặc biệt, ở khu rừng này còn có dơi, cò, chim... Với những điều kiện này, lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung cũng định hình để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nền tảng để phát triển về du lịch. Nếu các xã ở đầu cồn như: An Thạnh Nhất, An Thạnh Tây ngoài việc có các vườn cây ăn trái còn có di tích lịch sử như: Rạch Long Ẩn, Đền thờ Bác Hồ... Ở xã An Thạnh Ba và An Thạnh Nam lại có điều kiện thích hợp để phát triển du lịch sinh thái nhờ có rừng phòng hộ nguyên sinh.Đoàn khảo sát rừng phòng hộ ven biển huyện Cù Lao Dung


      Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lương Minh Quyết cho biết, được sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, UBND tỉnh nên Sở đã phối hợp cùng các đơn vị hữu quan khảo sát khu rừng phòng hộ Cù Lao Dung. Qua đó, cơ bản nhận thấy nơi đây có những địa điểm tuyệt vời để phát triển du lịch trong thời gian tới.

Thiện Hải

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối