Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
Thông tin dự án
Nhà máy xử lý Rác huyện Vĩnh Châu sẽ đi vào hoạt động trong quý I/2011
(30/08/2010)

Thị trấn Vĩnh Châu, huyện Vĩnh Châu đã được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại 4 (tại Quyết định số 473/QĐ-BXD, ngày 22/04/2010) và được quy hoạch phát triển thành thị xã trực thuộc tỉnh Sóc Trăng trong tương lai.

Là một đô thị mới, Thị trấn Vĩnh Châu đang gặp nhiều khó khăn trong đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình liên quan đến môi trường.
Giống như các đô thị trẻ khác, Thị trấn Vĩnh Châu hiện chỉ có một bãi rác mở (còn được gọi là bãi thu gom rác) với giải pháp xử lý là “chôn rác” tức cho rác phân hủy tự nhiên. Bãi rác này có diện tích chỉ hơn 1 ha nên đã không đáp ứng như cầu thu gom rác của thị trấn và các vùng lân cận. Hiện tại, rác đã đổ cao hơn 5m, đang quá tải, gây ô nhiễm trầm trọng cho các khu vực xung quanh, chưa có giải pháp xử lý triệt để đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường.

Nhằm giúp Thị trấn Vĩnh Châu giải quyết vấn đề bức xúc này, Công ty Cổ phần Công nghệ Xanh Đại Thổ Nguyên đã quyết định đầu tư Nhà máy xử lý Rác huyện Vĩnh Châu với tổng mức đầu tư của dự án hơn 60 tỷ đồng. Dự án đã được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận đầu tư và sẽ được triển khai chậm nhất là trong quý IV/2010.

Dự án Nhà máy Xử lý Rác huyện Vĩnh Châu sử dụng Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt MBT - CD.08 do Công ty TNHH Thủy Lực chuyển giao. Đây là công nghệ tiên tiến trong nước, xử lý rác gần như triệt để và đã được Bộ Xây Dựng cấp giấy chứng nhận là “công nghệ xử lý chất thải rắn phù hợp”, được phép nhân rộng trong cả nước, theo quyết định số 925/QĐ-BXD ngày 18/7/2008. Công suất của nhà máy bước đầu là 50 tấn/ca và có thể nâng cấp, mở rộng đến 100 tấn/ngày (2 ca). Sản phẩm đầu ra của dự án là Viên nhiên liệu (với nhiệt trị đạt khoảng 4.500 Kcal/kg thay thế một phần hay toàn bộ than đá trong việc đốt các lò đốt, nồi hơi công nghiệp hay các lò đốt cung cấp nhiệt sấy gỗ, nông sản, các lò gạch, gốm sứ) và Gạch viên không nung (sản xuất từ các nguồn phế thải trơ thu hồi trong chất thải rắn sinh hoạt, phối trộn với các loại phụ gia trung hòa, khử độc tố, kết dính cố định) có thể sử dụng tốt cho các công trình dân dụng nhờ giá thành rẽ.

Hy vọng sự ra đời của Nhà máy xử lý rác huyện Vĩnh Châu sẽ góp phần tạo được môi trường xanh, sạch, đẹp tương xứng với nhịp độ phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch và bảo tồn di tích trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Châu nói riêng và huyện Vĩnh Châu nói chung.

TTXTĐT

Đầu trangIn bản tin
Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 12345678910 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Cổng thông tin điện tử " Sóc Trăng-Tiềm năng & cơ hội đầu tư" do Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng trực tiếp quản lý,
dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Ban Chỉ đạo Xúc tiến Đầu tư Thương mại & Du lịch tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 21 Trần Hưng Đạo, phường 3, Thành phố Sóc Trăng
Điện thoại: (079) 2211 679 - Fax: (079) 3828 339 - Email: soctrangipc@yahoo.com
@ Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.