Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
CỔNG THÔNG TIN THÀNH PHẦN
Skip portlet Portlet Menu
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 
- Sở Giáo dục và Đào tạo 
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
- Sở Tư pháp 
- Sở Công thương 
- Sở Thông tin và Truyền thông 
- Sở Nông nghiệp và PTNT 
- Sở Khoa học và Công nghệ 
- BQL các Khu công nghiệp 
- UBND thành phố Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng 
- Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng 
- Tỉnh đoàn 
- Trung tâm Xúc tiến Đầu tư 
- Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông 
- Thư viện Sóc Trăng 
- Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe 
- Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm 
- Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 
- Sở Tài nguyên và Môi trường  
- Sở Kế hoạch và Đầu tư  
- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội  
- Sở Giao thông Vận tải  
- Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh  
- Sở Nội vụ  
- Ban Dân vận Tỉnh ủy  
- Thanh tra tỉnh  
- Sở Y tế  
- Sở Xây dựng  
- Ban Dân tộc  
- Sở Tài chính  
- Trụ sở tiếp công dân  
- Thị xã Vĩnh Châu  
- Huyện Mỹ Tú  
- Huyện Long Phú  
- Huyện Thạnh Trị  
- Huyện Mỹ Xuyên  
- Huyện Châu Thành  
- Huyện Trần Đề  
- Huyện Kế Sách  
- Huyện Cù Lao Dung  
- Thị xã Ngã Năm  
- Liên đoàn Lao động tỉnh  
- Hội Nông dân 
- Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch  
- Website Gạo thơm Sóc Trăng 
- Dự án nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững tỉnh Sóc Trăng (CRSDP) 
- Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng  
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
Đồng chí Ngô Hùng – Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng: Tháng Thanh niên sẽ đi vào chiều sâu
(17/03/2010)

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2010), phóng viên Trang Thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Ngô Hùng – Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng về các vấn đề liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên, nhất là hoạt động của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh hưởng ứng Tháng thanh niên. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

PV: Xin đồng chí cho biết chủ đề của Tháng thanh niên năm nay được Trung ương Đoàn phát động là gì?
Đ/c Ngô Hùng: Chủ đề của Tháng thanh niên năm nay được Trung ương Đoàn phát động là: "Thanh niên hành động vì môi trường:. Trong đó, phương châm đề ra: "Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sơ Đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường" nhằm huy động sức đóng góp của đoàn viên, thanh niên và tổ chức Đoàn vào các hoạt động giáo dục, truyền thông, nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong việc bảo vệ môi trường sống.
PV: Ngoài hưởng ứng chủ đề cho Trung ương Đoàn phát động, trong Tháng thanh niên năm nay, Tỉnh đoàn có những hoạt động gì, thưa đồng chí?
Đ/c Ngô Hùng: Ngoài hưởng ứng chủ đề bảo vệ môi trường, trong Thánh thanh niên năm nay, Tình đoàn còn xây dựng 3 chương trình hành động khác, gồm: Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm; Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội và thi đua lập thành tích chào mừng 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3). Trong đó, các cấp bộ Đoàn từ cấp tỉnh đến cấp huyện và xã sẽ tăng cường hơn nữa các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Đối với hoạt động an sinh xã hội, Tỉnh đoàn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, củng cố các đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông, đặc biệt là vận động đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo cứu người, thể hiện vai trò xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ Sóc Trăng...

PV: Vậy kế hoạch cụ thể của Tỉnh đoàn trong Tháng thanh niên năm nay là gì thưa đồng chí?
Đ/c Ngô Hùng:
Với chủ đề "Thanh niên hành động vì môi trường", Tháng thanh niên năm 2010 sẽ được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ dòng sông quê hương, thể hiện bằng việc tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh" ở tất cả các đơn vị trực thuộc. Hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" và triển khai chương trình "Bảo vệ dòng sông quê hương" cấp tỉnh đã được BVT Tỉnh đoàn tổ chức tại huyện Kế Sách vào ngày 07/3/2010 vừa qua;
Ngoài ra theo kế hoạch số 107 ngày 14/01/2010 của BTV Tỉnh Đoàn về việc tổ chức thực hiện “Tháng Thanh niên” năm 2010 thì các hoạt động vì an sinh xã hội, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hướng nghiệp và tạo việc làm cho thanh niên vẫn được quan tâm và triển khai thực hiện rộng khắp. Cụ thể là sau buổi lễ ra quân “Tháng Thanh niên” cấp tỉnh được tổ chức ngày 26/02 tại huyện Mỹ Tú, các đơn vị sẽ diễu hành cổ động “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” tại huyện Mỹ Tú, Châu Thành và TP Sóc Trăng; BTV Tỉnh Đoàn phối hợp công ty Đào tạo – Dạy nghề Nam Trường Sơn vận động máy tính cũ của các cơ quan ban ngành sửa chữa nâng cấp để tặng cho 106 xã, phường, thị trấn; phối hợp các ngành tổ chức “Tư vấn mùa thi” cho trên 1000 học sinh các trường THPT trong tỉnh vào ngày 05/3. Ngày 11/3, BTV Tỉnh Đoàn chỉ đạo Đoàn TN Khối Dân Chính Đảng tổ chức “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” tại Trường THPT DTNT Huỳnh Cương.
Từ nay đến hết tháng 3, BTV Tỉnh đoàn và các đơn vị trực thuộc sẽ thực hiện một số nội dung sau: ngày 24/3 tổ chức Ngày hội việc làm Thanh niên lần II năm 2010 tại huyện Vĩnh Châu. Đặc biệt, trong ngày 26/3, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức như Lễ Mittinh kỷ niệm 79 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại huyện Mỹ Xuyên, Họp mặt cán bộ Đoàn; Ngày hội “Thanh niên khỏe” và thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Long Phú. Ngoài ra BTV Tỉnh Đoàn còn phối hợp với ban Phòng chống lụt bão tỉnh mở 04 lớp tập huấn trang bị kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác phòng, chống thiên tai, lũ lụt tại các huyện Long Phú, Kế Sách, Vĩnh Châu và Cù Lao Dung.
Trong Tháng Thanh niên năm nay, BTV Tỉnh Đoàn sẽ chính thức ra mắt website của Tỉnh Đoàn tại địa chỉ www.tinhdoan.soctrang.gov.vn. Cùng với chuyên mục “Nhịp cầu Thanh niên” do Tỉnh Đoàn và Đài PT-TH Sóc Trăng phối hợp thực hiện, website sẽ là cầu nối giữa ĐVTN với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà cũng như trang bị cho thanh niên các kỹ năng về công tác Đoàn, Hội, Đội.

Đồng chí Ngô Hùng


PV: So với năm 2009 thì Tháng Thanh niên năm 2010 có gì mới và hoạt động nào là trọng tâm nhất, thưa đồng chí?
Đ/c Ngô Hùng: Mỗi năm, BTV Tỉnh Đoàn đều căn cứ vào kế hoạch, chương trình của TW Đoàn và tùy vào tình hình của địa phương áp dụng hợp lý để triển khai tổ chức Tháng Thanh niên. Tháng Thanh niên năm nay có nhũng nét mới mà theo tôi rất phù hợp với tình hình hiện nay.
Thứ nhất là chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường” và phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường” đã giúp ĐVTN có điều kiện để tìm hiểu tầm quan trọng của môi trường cũng như những tác động tiêu cực của con người đối với môi trường hiện nay. Từ đó thanh niên có ý thức bảo vệ và tuyên truyền vận động toàn xã hội chung tay hành động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.
Thứ hai, với phương châm hướng về cơ sở trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của năm 2010, các hoạt động trong Tháng TN năm nay đều được BTV Tỉnh Đoàn giao cho các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trực tiếp đăng cai nhằm giúp các cơ sở đoàn thể hiện sự chủ động, tích cực thực hiện và sát với địa phương.
PV: Được biết phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” luôn được các cấp bộ Đoàn, Hội quan tâm. Kết quả của phong trào này trong năm qua như thế nào và trong Tháng Thanh niên này cũng như thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn có những định hướng gì, thưa đồng chí?
Đ/c Ngô Hùng: Trong năm 2009 phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp đã được các cấp bộ đoàn quan tâm và triển khai sâu rộng. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, năm qua các cấp bộ Đoàn đặc biệt là huyện thành luôn chủ động trong công tác phối hợp với các ngành như: phòng nông nghiệp phát triển nông thôn, Trạm khuyến nông, khuyến ngư, Trạm bảo vệ thực vật, Trạm thú y… để chuyển giao khoa học kỹ thuật, hội thảo đầu bờ, trình diễn mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao để đoàn viên, hội viên áp dụng vào sản xuất. Phong trào tổ hùn vốn tiết kiệm được phát động rộng mạnh và được sự hưởng ứng nhiệt tình trong đoàn viên, thanh niên.
BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh tổ chức và chỉ đạo các huyện, thành đoàn tổ chức tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, có trên 1.500 hội viên, thanh niên sản xuất giỏi về dự; qua đó đã nhân rộng được 245 mô hình thanh niên làm ăn có hiệu quả.
Năm qua Ủy ban Hội LHTN tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện lập dự án xây dựng cầu nông thôn với sự hỗ trợ kinh phí từ nguồn Quỹ W.P.SCHMITZ- STIFTUNG Cộng hoà liên bang Đức, dự án triển khai thực hiện được 17 cây cầu tại 4 huyện: Ngã Năm, Mỹ Tú, Châu Thành và Mỹ Xuyên với tổng kinh phí gần 900 triệu đồng. Trong tháng thanh niên cũng đang hoàn tất hồ sơ trình Ban quản lý Quỹ tiếp tục phê duyệt để hỗ trợ 30 căn nhà tình bạn cho 2 huyện Kế Sách và Long Phú.
Phát huy những thành quả năm 2009, trong năm 2010, BTV Tỉnh Đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế.
Trước tiên chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích của thanh niên bằng việc liên tịch với các ngành để chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp thanh niên tìm tòi, nghiên cứu những mô hình hay, cách làm mới để áp dụng vào sản xuất.
Thứ hai là đề nghị Ngân hàng Chính sách Xã hội tăng nguồn vốn phát vay, đặc biệt chú trọng đến lực lượng thanh niên dân tộc Khmer, thanh niên vùng khó khăn, vùng căn cứ kháng chiến cũ để thanh niên có điều kiện thực hiện những ý tưởng trong việc phát triển kinh tế.
Thứ ba là chú trọng nhiều hơn đến công tác dạy nghề, tập huấn chuyên môn để thanh niên nâng cao tay nghề. Đoàn Thanh niên và Hội LHTN các cấp trong tỉnh cũng sẽ quan tâm đến công tác giải quyết việc làm, giúp thanh niên định hướng, tìm việc làm thích hợp. Hoạt động này được thể hiện trong “Ngày hội việc làm thanh niên” tỉnh Sóc Trăng lần II năm 2010 tổ chức tại huyện Vĩnh Châu.
Trong công tác tuyên truyền, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa của chuyên mục “Nhịp cầu Thanh niên” do Tỉnh Đoàn và Đài PT-TH Sóc Trăng phối hợp thực hiện để giới thiệu nhiều gương thanh niên tiên tiến, nhân rộng nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả của thanh niên Sóc Trăng. Qua đó giúp thanh niên học tập, trao đổi kinh nghiệm và áp dụng vào sản xuất.
Hy vọng với những nỗ lực của các cấp bộ Đoàn, Hội của tỉnh, trong năm 2010, thanh niên Sóc Trăng sẽ có nhiều điều kiện để cải thiện cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.
PV: Với một địa bàn rộng, nhiều xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc như tỉnh Sóc Trăng, Tỉnh đoàn có biện pháp gì để Tháng thanh niên năm nay triển khai thực chất, rộng khắp và có chiều sâu?
Năm nay, Tỉnh đoàn đã có kế hoạch từ rất sớm, thông báo tới tất cả các đơn vị Đoàn, các ban ngành liên quan để cùng phối hợp. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác chỉ đạo thực hiện tới các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ở tất cả các huyện - thành phố. Tỉnh đoàn sẽ cử các đoàn tới thăm, khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho các đối tượng là các gia đình chính sách, thương binh - liệt sĩ, thanh niên xung phong, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương nói trên. Ngoài công tác chỉ đạo, để tránh nặng hình thức và thiếu chiều sâu, năm nay Tỉnh đoàn sẽ quan tâm tới công tác kiểm tra thực hiện xuống tận các cơ sở, đưa ra những tiêu chí đánh giá thi đua cụ thể...
PV: Tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Sóc Trăng nói riêng luôn tin tưởng và làm theo những chủ trương mà Ban chấp hành Trung ương Đoàn cũng như Tỉnh đoàn vạch ra. Nhân dịp năm mới và kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn, anh có nhắn nhủ gì với tuổi trẻ Sóc Trăng nói chung và bạn đọc Trang Thông tin điện tử nói riêng?
Đ/c Ngô Hùng: Trước tiên tôi muốn nói với các bạn đoàn viên, thanh niên trong tỉnh rằng: Tháng Thanh niên chính là dịp tốt nhất để các bạn cống hiến, phát huy năng lực và trưởng thành từ các phong trào thanh niên. Vì vậy, không chỉ riêng tôi mà BTV Tỉnh Đoàn và các cấp lãnh đạo lúc nào cũng mong mỗi đoàn viên, thanh niên của chúng ta phát huy hết năng lực, trí tuệ cũng như tinh thần cầu tiến, sự sôi nổi, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiên phong trong tất cả lĩnh vực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tháng Thanh niên. Ngoài ra các bạn cũng hãy thể hiện sức trẻ của mình để đóng góp cùng các hoạt động chào mừng đại hội Đảng các cấp, trước mắt là đại hội đảng cấp cơ sở ở các địa phương.
Năm 2010 là năm của hành động, tôi chúc các bạn trẻ Sóc Trăng nói chung cũng như bạn đọc Trang Thông tin điện tử nói riêng sức khoẻ và mong muốn các hoạt động Đoàn sẽ thiết thực, hiệu quả, tạo ra những trào lưu, khuynh hướng tốt đẹp cho thanh niên, hỗ trợ thanh niên vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân và cho xã hội. Chúc Tháng thanh niên năm 2010 thành công tốt đẹp
PV: Xin cảm ơn đồng chí!


TT (thực hiện)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
Tìm kiếm
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu

 
 
Thông báo - Hướng dẫn
Skip portlet Portlet Menu
Lấy ý kiến góp ý Dự thảo Kế hoạch ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016-2020
Thông báo số: 23/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc kết quả đánh giá, phân loại người quản lý doanh nghiệp năm 2015 tại các Công ty TNHH một thành viên 100% vốn nhà nước do UBND tỉnh Sóc Trăng làm đại diện chủ sở hữu
Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng tải hai bộ sách "Tiếng Việt vui" và "Quê Việt" trên mạng internet tại địa chỉ http://www.tiengvietonline.com.vn
Thông báo số: 14/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xếp loại doanh nghiệp năm 2015 đối với Công ty TNHH một thành viên Lâm Nghiệp Sóc Trăng
Thông báo số: 09/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xếp loại doanh nghiệp năm 2015 đối với các Công ty TNHH một thành viên 100% vốn nhà nước do Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng làm đại diện chủ sở hữu
Mời quý cơ quan, doanh nghiệp tham dự sự kiện Ngày doanh nghiệp sáng tạo tỉnh Sóc Trăng năm 2015
Thông báo số: 09/TB-SKHCN của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng về danh sách tác giả công trình, tên công trình đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ
Thông báo số: 04/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII
Thư mời tham dự buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2016
Thông báo số: 01/TB-UBND của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc giới thiệu chữ ký của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2011-2016
 
 
Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu