Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng
SÓC TRĂNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
Góp ý Sơ đồ cổng
English
     
 
 
 
 
 
 
Dịch vụ du lịch
Skip portlet Portlet Menu

 
Quảng cáo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
DANH LAM THẮNG CẢNH
Skip portlet Portlet Menu
      Thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về “Phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thị xã Ngã Năm đã tổ chức quán triệt sâu sắc, xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết. Qua đó tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nhiệm vụ đối với việc phát triển du lịch trên địa bàn thị xã…
      Từ ngã ba Trà Tim, thành phố Sóc Trăng chạy theo tuyến Quốc lộ 1A khoảng 3 km về hướng Bạc Liêu là đến cầu Bưng Cốc, thuộc ấp Bưng Cốc, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, rẽ phải xuống dốc cầu men theo đường về xã Phú Mỹ chúng ta sẽ gặp ngôi chùa cổ của bà con người Khmer với tên gọi là chùa Trà Tim Cũ.
         Vùng duyên hải Trần Đề không chỉ nổi tiếng với ngư trường khai thác hàng chục ngàn tấn hải sản mỗi năm, mà nơi đây còn có nhiều điểm đến hấp dẫn đang được khai thác để thu hút khách du lịch. Khi đến đây, du khách đừng quên đến với khu du lịch sinh thái biển Mỏ Ó, vì có một khu rừng nguyên sinh dày đặc với nhiều loại cây vùng ngập mặn tạo nên phong cảnh thiên nhiên hữu tình - một đặc trưng sinh thái vùng Nam bộ.

         Mỹ Thanh- tên gọi của một thời.

         Không biết có phải do “bệnh” nghề nghiệp hay không, cứ mỗi lần đi đến một địa phương nào đó là tôi hay có thói quen tìm hiểu trước vùng đất xung quanh một số mặt như sản vật, địa danh, thắng cảnh nếu có. Đôi khi ngẫm lại cảm thấy mình… “quan liêu”. Bởi cả chục năm làm công tác Đảng và mấy năm liền làm phóng viên nhưng tôi chưa hề đặt chân đến vùng đất này. Nhưng cũng may, những tư liệu đối với Vĩnh Hải - Mỹ Thanh - Xâm Pha và vài địa phương lân cận tôi cũng “tích góp” được ít nhiều.

Vườn cò Tân Long (19/10/2009)
Vị trí: Vườn cò này thuộc xã Long Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng; cách thị trấn Phú Lộc 17km (theo tỉnh lộ 42).
Đặc điểm: Gần ba mươi năm, nơi đây hình thành một sân chim với hàng ngàn con cò sống trên những cây tre, cây dừa quen thuộc của gia đình ông Huỳnh Văn Mười.

Sóc Trăng nổi tiếng với hệ thống những ngôi chùa rất đẹp, có lịch sử lâu đời. Nhưng sẽ là thiếu nếu đến Sóc Trăng mà không làm một chuyến đến các cù lao có vườn cây xanh tốt, để được tắm mình trong không khí mát rượi, trong lành, được tận mắt tham quan vườn cây trái suốt bốn mùa.
Khu du lịch Bình An (19/10/2009)
Vị trí: Khu du lịch Bình An nằm bên quốc lộ 1A, tại số 71, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
Đặc điểm: Khu du lịch Bình An với diện tích khoảng vài hécta là "bản sao" với quy mô nhỏ hơn công viên văn hoá Đầm Sen ở thành phố Hồ Chí Minh.

Cù lao dung (19/10/2009)

Bảo“Ai về Cù lao Dung, nhớ ghé bến Rạch Giá...

Đây đồng ruộng bao la, bát ngát đến xa vời...”

Lời “Bài ca du kích Long Phú” của cố Nghệ sĩ Nhân dân Quốc Hương sáng tác từ những năm kháng chiến chống Pháp-cũng là bản nhạc nền của các chương trình PTTH Sóc Trăng, với lời ca hùng tráng sẽ được tấu lên đón chào bạn khi đặt chân đến đất Cù lao Dung, một huyện mới của tỉnh Sóc Trăng.

Nếu có dịp ghé Sóc Trăng, các bạn nên đến với Chùa Dơi - một địa chỉ du lịch độc đáo nổi tiếng của vùng này. Nằm cách thị xã Sóc Trăng 3km về phía Nam, Chùa Dơi mà tiếng Khơ Me gọi là Serâytécbômabatúp, có nghĩa là do phúc đức tạo nên.
Đối với "Du lịch xanh" ở Sóc Trăng, Cồn Mỹ Phước thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách là một trong những địa điểm thu hút khá đông du khách trong và ngoài tỉnh nhờ nét đặc thù vùng cây trái chuyên canh trên đất cù lao dọc sông Hậu.

Chợ nổi Ngã Năm nằm trên kênh Quản Lộ - Phụng Hiệp thuộc thị trấn Ngã Năm là nét sinh hoạt rất riêng của người nông dân vùng đồng bằng Nam Bộ


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
Sơ đồ du lịch
Skip portlet Portlet Menu