Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 2 3 3 5 6 6 3
 
 
 
 
 
Tin tức
Skip portlet Portlet Menu
Ký kết hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ giữa tỉnh Sóc Trăng và Viện Ứng dụng Công nghệ (13/09/2016)

Nhằm hướng các hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) đến mục tiêu tăng trưởng bền vững, thúc đẩy nhanh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN phù hợp với định hướng phát triển theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020. Ngày 12/9/2016, Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ KH&CN đã ký biên bản hợp tác với Sở KH&CN và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng về việc chuyển giao công nghệ, mô hình ứng dụng, tư vấn, cung cấp thông tin về các thành tựu KH&CN trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

 
Khoa học và công nghệ
Skip portlet Portlet Menu
Quản lý, bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên vùng Đồng bằng sông Cửu Long (22/09/2016)

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm, có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta; sản lượng lúa chiếm hơn 50%, thủy sản chiếm 65%, cây ăn trái chiếm 70% tổng sản lượng của cả nước (PGS.TS. Lê Anh Tuấn). Tuy nhiên, hiện nay ĐBSCL đang đối mặt với nhiều thách thức như: Thiếu nước ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt do hạn hán, xâm nhập mặn, sự phát triển của các đập thủy điện ở thượng nguồn sông Mê Kông, biến đổi khí hậu; chất lượng môi trường bị suy giảm do các hoạt động sản xuất nông nghiệp, phát triển công nghiệp; thay đổi cơ cấu sử dụng đất; sự gia tăng dân số, di dân đã tác động tiêu cực đến nguồn tài nguyên thiên nhiên của vùng.

 
 
Sở hữu trí tuệ
Skip portlet Portlet Menu
Quản trị và định giá tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp nhỏ và vừa (15/09/2016)

Trong điều kiện nền kinh tế tri thức và hội nhập sâu rộng như hiện nay, quản trị và định giá tài sản trí tuệ là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp cần hết sức quan tâm nhằm khai thác và thương mại hóa tài sản trí tuệ một cách hiệu quả. Việc nhận thức đúng đắn giá trị của các tài sản trí tuệ, quản trị chúng một cách có chiến lược sẽ tạo thêm doanh thu và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

 
An toàn bức xạ
Skip portlet Portlet Menu
Lớp đào tạo an toàn bức xạ năm 2016 (29/04/2016)

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2016 của Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, đồng thời giúp người làm công tác bức xạ trang bị, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật An toàn bức xạ hạt nhân và Ứng phó sự cố - Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân tổ chức lớp đào tạo về an toàn bức xạ từ ngày 27 - 29/4/2016, tại Hội trường Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

 
Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Skip portlet Portlet Menu
Khóa đào tạo về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại và Mã số mã vạch (12/08/2016)

Với mục đích trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ngày 08-09/8/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức 02 Khóa đào tạo về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) và Mã số mã vạch (MSMV). Đến dự và phát biểu khai mạc Khóa đào tạo có ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Có 60 học viên đến từ các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp dự.

 
Hoạt động thanh tra
Skip portlet Portlet Menu
Kết quả thanh tra chuyên ngành về hoạt động kinh doanh vàng trang sức, mỹ nghệ năm 2016 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng (01/09/2016)

Từ ngày 12/7/2016 đến 26/8/2016 Thanh tra Sở đã phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Sóc Trăng; Chi cục Quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành thanh tra 17 cơ sở kinh doanh vàng.

 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu