Cổng thông tin điện tử Sở Khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hit counter
Lượt truy cập
0 2 3 0 9 6 5 8
 
 
 
 
 
Trang chủ
Skip portlet Portlet Menu
Tin nổi bật
Tin đọc nhiều
Giải pháp để các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam (19/08/2016)

Khu vực phía Nam bao gồm 08 tỉnh/thành phố vùng Đông Nam Bộ và 13 tỉnh/thành phố vùng Tây Nam Bộ (Đồng bằng sông Cửu Long). Đông Nam Bộ là nơi tập trung số lượng lớn các khu công nghiệp, thu hút nhiều dự án đầu tư nước ngoài, có nhiều tiềm năng để phát triển các ngành công nghiệp; trong khi đó, Đồng bằng sông Cửu Long được xem là vùng trọng điểm về nông nghiệp của cả nước với các sản phẩm chủ lực như lúa gạo, thủy sản, cây ăn trái. Tuy nhiên, sự phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có của khu vực. Điều này một phần do việc ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) chưa thực sự đạt hiệu quả cao, chưa tạo được động lực cho sự phát triển của các ngành kinh tế. Vì vậy, cần có những giải pháp thiết thực hơn nhằm ứng dụng có hiệu quả các thành tựu KH&CN, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam.

Tin đọc nhiều
 
Khoa học và công nghệ
Skip portlet Portlet Menu
Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thích ứng với biến đổi khí hậu (17/08/2016)

Tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng; Bên cạnh đó, hội nhập quốc tế đòi hỏi các sản phẩm nông nghiệp cần nâng cao tính cạnh tranh. Vì vậy, hội thảo Quốc gia về khoa học cây trồng lần thứ II với chủ đề “Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thích ứng với biến đổi khí hậu” được tổ chức tại thành phố Cần thơ là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như thảo luận, đề xuất hướng nghiên cứu cho giai đoạn tiếp theo.

 
 
Sở hữu trí tuệ
Skip portlet Portlet Menu
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại các nước ASEAN (28/07/2016)

Trong quá trình hội nhập về kinh tế, do không đăng ký bảo hộ về nhãn hiệu ở trong và ngoài nước, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã bị chiếm đoạt nhãn hiệu hoặc đối mặt với tình trạng làm giả, làm nhái nhãn hiệu. Ở một số thị trường trong khu vực ASEAN, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã phải tốn kém nhiều tiền bạc để đòi lại quyền sở hữu nhãn hiệu của mình. Vì vậy, việc bảo hộ nhãn hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam đang là vấn đề cực kỳ quan trọng, nhất là trong bối cảnh hội nhập Cộng đồng AEC. Khi hội nhập, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ đối mặt với hàng Thái Lan mà ngay như hàng hoá của Indonesia, Malaysia, Lào, Campuchia cũng đang thâm nhập thị trường trong nước.

 
An toàn bức xạ
Skip portlet Portlet Menu
Lớp đào tạo an toàn bức xạ năm 2016 (29/04/2016)

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2016 của Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, đồng thời giúp người làm công tác bức xạ trang bị, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn bức xạ có đủ điều kiện cần thiết trong hoạt động. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật An toàn bức xạ hạt nhân và Ứng phó sự cố - Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân tổ chức lớp đào tạo về an toàn bức xạ từ ngày 27 - 29/4/2016, tại Hội trường Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng.

 
Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Skip portlet Portlet Menu
Khóa đào tạo về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại và Mã số mã vạch (12/08/2016)

Với mục đích trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ngày 08-09/8/2016, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức 02 Khóa đào tạo về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) và Mã số mã vạch (MSMV). Đến dự và phát biểu khai mạc Khóa đào tạo có ông Bùi Minh Châu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ. Có 60 học viên đến từ các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp dự.

 
Hoạt động thanh tra
Skip portlet Portlet Menu
Xác định tuổi vàng bằng phương pháp huỳnh quang tia X (05/08/2016)

Phương pháp huỳnh quang tia X là một trong những phương pháp xác định nhanh hàm lượng vàng (tuổi vàng) mà không phá hủy mẫu vàng, trang sức mỹ nghệ.

 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Chuyên mục KHCN
Skip portlet Portlet Menu