Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
Hit counter
0 1 6 0 4 4 0 2
 
 
 
Biển mang lại nguồn tài nguyên vô giá, với tỉnh Sóc Trăng, lợi thế kinh tế từ biển, vùng ven biển được chú trọng khai thác, bởi kinh tế ở lĩnh vực này đóng góp trên 53% GDP của tỉnh. Bảo vệ, tái tạo nguồn lợi tự nhiên ven biển có ý nghĩa rất lớn để phát triển tiềm năng, lợi thế từ biển. Bên cạnh những chính sách đầu tư phát triển hạ tầng, tạo sinh kế cho cư dân, hỗ trợ ngư dân vươn ra xa bờ, thì biện pháp khai thác, đánh bắt hợp lý, làm sạch môi trường ven biển cũng được tỉnh Sóc Trăng triển khai tích cực.
 


Liên bộ Tài chính và Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư liên tịch số 88/2016/TTLT/BTC-BTNMT ngày 22/6/2016 quy định về hồ sơ và trình tự, thủ tục tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất.

Các tin đã đưa
 


Ngày 01 tháng 7 năm 2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 60/2016/NĐ-CP Quy định một số điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Nghị định gồm có 5 chương 33 Điều và có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, trong đó phạm vi điều chỉnh của Nghị định quy định điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên nước, khoáng sản và bảo vệ môi trường gồm:

Các tin đã đưa
 


Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) của Bộ giai đoạn 2010 - 2015 và phương hướng hoạt động đến năm 2020. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ: Kế hoạch tổng hợp, Khoa học xã hội và tự nhiên - Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách KH&CN thuộc các Vụ, các Phòng của các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài Bộ.

Các tin đã đưa
 


Tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long 2016 (MDEC) – Hậu Giang 2016 đang diễn ra tại tỉnh Hậu Giang, câu chuyện tích nước ngọt, ngăn nước mặn một lần nữa được bàn luận.

Các tin đã đưa