Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Sóc Trăng
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
Hit counter
0 1 5 9 9 8 6 7
 
 
 
Biển mang lại nguồn tài nguyên vô giá, với tỉnh Sóc Trăng, lợi thế kinh tế từ biển, vùng ven biển được chú trọng khai thác, bởi kinh tế ở lĩnh vực này đóng góp trên 53% GDP của tỉnh. Bảo vệ, tái tạo nguồn lợi tự nhiên ven biển có ý nghĩa rất lớn để phát triển tiềm năng, lợi thế từ biển. Bên cạnh những chính sách đầu tư phát triển hạ tầng, tạo sinh kế cho cư dân, hỗ trợ ngư dân vươn ra xa bờ, thì biện pháp khai thác, đánh bắt hợp lý, làm sạch môi trường ven biển cũng được tỉnh Sóc Trăng triển khai tích cực.
 


Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT-BTNMT-BTC quy định việc quản lý, cấp phát, tạm ứng và hoàn trả chi phí đo đạc xác định diện tích đất vi phạm trong trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 5 của Nghị định số 102/2014/NĐ-CP ngày 10/11/2014 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Các tin đã đưa
 


Ngày 14/7 vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia và Dự án Tăng cường năng lực bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam (IGPVN) tổ chức Hội thảo Quản lý tổng hợp tài nguyên nước nhằm mục tiêu đánh giá thực trạng, thách thức trong công tác quản lý tài nguyên nước và đề xuất giải pháp bảo vệ tài nguyên nước ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Các tin đã đưa
 


Chiều ngày 18/5, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết các Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) của Bộ giai đoạn 2010 - 2015 và phương hướng hoạt động đến năm 2020. Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có nguyên Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ: Kế hoạch tổng hợp, Khoa học xã hội và tự nhiên - Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách KH&CN thuộc các Vụ, các Phòng của các đơn vị trực thuộc Bộ, cùng nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài Bộ.

Các tin đã đưa
 


Tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long 2016 (MDEC) – Hậu Giang 2016 đang diễn ra tại tỉnh Hậu Giang, câu chuyện tích nước ngọt, ngăn nước mặn một lần nữa được bàn luận.

Các tin đã đưa