Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tin hoạt động
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tại thành phố Sóc Trăng
(03/06/2011)

UBND thành phố Sóc Trăng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể hữu quan vừa tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2011, tại Phường 5, thành phố Sóc Trăng.

Tháng hành động vì trẻ em ở thành phố Sóc Trăng diễn ra từ ngày 01 - 30/6. Các ngành, các cấp, cơ quan, trường học hưởng ứng bằng việc treo khẩu hiệu tuyên truyền tại trụ sở làm việc và treo băng rôn ở một số tuyến đường chính trong thành phố. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về những thông điệp của tháng hành động; cung cấp tài liệu tuyên truyền bảo vệ trẻ em, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em bị nhiễm HIV. Sau buổi lễ, diễn ra các môn thể thao và trò chơi vận động, gồm các môn: nhảy dây tập thể, ném bóng vào rổ, kéo co, xạ thủ đồng quê, đi cua… Tham gia tranh tài là các em học sinh thuộc 2 trường tiểu học và lớp học tình thương - Phường 5.

Cùng ngày, tại UBND Phường 5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và Phường tổ chức diễn đàn “Trẻ em nói về quyền trẻ em”. Tại diễn đàn, hơn 50 em học sinh Trường THCS Pôthi - Phường 8, thành phố Sóc Trăng được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với các diễn giả những vấn đề liên quan đến việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em như: 10 quyền cơ bản của trẻ em, nghiêm cấm các hành vi hành hạ, ngược đãi, bỏ rơi, lợi dụng, dụ dỗ, cản trở việc học tập của trẻ em …

Tháng hành động vì trẻ em là sân chơi bổ ích cho các em thiếu mhi trong dịp hè. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tạo điều kiện để trẻ em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Lữ Giàu

Nguồn Website Tỉnh ủy

 TIN ĐÃ ĐƯA:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314 Trang sau Trang cuối

Chỉ đạo thực hiện:
LÂM TẤN HÒA

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
1 6 6 2 8 2 1 7
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3620258; Fax: 0299.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn