Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tin hoạt động
Tỉnh đoàn Sóc Trăng: Hành quân về nguồn với nhiều hoạt động thiết thực
(18/05/2012)

Sáng ngày 17/5, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức chuyến hành quân về nguồn tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, ở ấp Đền Thờ, xã An Thạnh Đông (Cù Lao Dung).

Đồng chí Ngô Thái Chân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Sóc Trăng cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên các huyện, thị, Thành đoàn, Đoàn Thanh niên Khối doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và Đoàn viên Khối lực lượng vũ trang tỉnh đã đến viếng, thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ; nghe kể chuyện truyền thống về lịch sử quá trình đấu tranh bảo vệ và tôn tạo Đền thờ Bác Hồ của Đảng bộ, quân và dân huyện Cù Lao Dung. Tiếp đó, các cán bộ Đoàn và đoàn viên đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người thuộc gia đình chính sách và hộ nghèo ở xã An Thạnh Đông; tặng quà cho 23 gia đình chính sách và đoàn viên nghèo của xã; tổ chức làm giấy chứng minh cho nhân dân và tham gia các trò chơi dân gian.

Thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ - ảnh Chí Bảo

 

Tuy thời gian tổ chức các hoạt động của chuyến về nguồn khá ngắn ngủi nhưng với tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương.

Đồng chí Ngô Thái Chân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết: “Đây là chuyến hành trình đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Sóc Trăng, nhân kỷ niệm 122 năm Ngày sinh nhật Bác. Chuyến hành quân về nguồn tại Đền thờ Bác Hồ không chỉ là dịp để các đoàn viên, thanh niên tìm hiểu về lịch sử quá trình hình thành, đấu tranh bảo vệ Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, mà còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, có những hoạt động ý nghĩa để chăm lo sức khỏe, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại địa phương”.

CHÍ BẢO

 TIN ĐÃ ĐƯA:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314 Trang sau Trang cuối

Chỉ đạo thực hiện:
LÂM TẤN HÒA

Trưởng Ban Biên tập:
LÂM HUY TẤN

Hit counter
1 6 6 7 3 0 5 6
Cơ quan chủ quản: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng
Giấy phép số 173/GP-TTĐT do Cục Quản lý PTTH và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 04/10/2011
Địa chỉ: 247 Nguyễn Trung Trực, Phường 2, TP Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3620258; Fax: 0299.3829105; Email: tuyengiao@soctrang.gov.vn
Website: http://www.tuyengiao.soctrang.gov.vn