Cổng thông tin điện tử UBND TP Sóc Trăng
 
 
 
 

 

 

 

Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Số lượt truy cập UBND TP
Skip portlet Portlet Menu
Hit counter
Số lượt truy cập: 
0 4 0 3 9 5 3 6
 
 
 
Thông tin thời sự
Trường trung học văn hóa nghệ thuật Sóc Trăng kỷ niệm 35 năm thành lập trường và mừng ngày Nhà giáo VN
(21/11/2011)

Trường trung học văn hóa nghệ thuật Sóc Trăng vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm thành lập trường và mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Tỉnh, các Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh, đại diện các trường trong và ngoài Tỉnh, cựu giáo viên, cùng ban giám hiệu, các cán bộ giáo viên và gần 200 học sinh, sinh viên nhà trường đã tham dự lễ kỷ niệm.

Mở đầu buổi họp mặt là chương trình văn nghệ tri ân thầy cô do học sinh, sinh viên của trường biểu diễn thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn đối với thầy cô đã cống hiến đời mình cho sự nghiệp giáo dục và nghe thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhân ngày hiến chương nhà giáo 20/11.
Qua 35 năm thành lập và hoạt động từ năm 1976 đến nay, trường trung học VHNT Sóc Trăng đã đào tạo hàng ngàn học sinh chính qui hệ trung cấp chuyên ngành VHNT, hàng ngàn cán bộ làm công tác VHTT cơ sở và bồi dưỡng chuẩn hóa hàng ngàn cán bộ giáo viên âm nhạc, mỹ thuật. Nhiều học viên đã và đang công tác trong lĩnh vực VHTTDL, làm chuyên gia cho nước bạn và có những công trình sáng tạo cấp quốc gia, đây là kết quả của những đóp góp thầm lặng không mệt mỏi của các thầy cô như : thầy Thạch Voi, thầy Quách Trung Tín, thầy Trần Quốc Lương, cô Hứa Điểu Hồng…
Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước được nâng cấp tương xứng với qui mô, yêu cầu đào tạo. Đội ngũ giáo viên từng bước đươc chuẩn hóa có lòng yêu nghề, yêu ngành và không ngừng nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức.Trong quá trình đổi mới giáo dục, những năm qua, tập thể giáo viên nhà trường đã không ngừng khắc phục khó khăn, thay đổi phương pháp giảng dạy giúp cho học viên tìm tòi, khám phá, tăng cường thảo luận để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết. Riêng trong năm học 2011 – 2012, trường thu nhận 235 HSSV theo học các chuyên ngành âm nhạc, mỹ thuật, quản lý văn hóa nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội và ngành VHTTDL.


Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Tỉnh đã ghi nhận những đóng góp và nhiệt liệt biểu dương kết quả của nhà trường trong nhiều năm qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tập thể thầy và trò nhà trường cần phấn đấu tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên từng bước nâng cao chuyên môn giảng dạy. Dịp này, nhà trường đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL vì thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo ngành VHTTDL giai đoạn 2007 – 2011 và 12 thầy giáo, cô giáo đã được nhận kỷ niệm chương sự nghiệp giáo dục.

Thanh Kiên (Đài truyền thanh TPST)

Các tin đã đưa:

Trang đầu Trang trước 1234567891011121314
Trang sau Trang cuối
 
 
 

Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Phát thanh - Truyền hình
Skip portlet Portlet Menu
 
 

Công trình phúc lợi
Skip portlet Portlet Menu
 

Quy hoạch và phát triển
Skip portlet Portlet Menu
 

Khám phá thành phố
Skip portlet Portlet Menu
 

Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu
 

Danh ngôn
Skip portlet Portlet Menu
* Những gương người tốt làm việc tốt muôn hình muôn vẻ là vật liệu quý để các chú xây dựng con người. Lấy gương tốt trong quần chúng nhân dân và cán bộ Đảng viên để giáo dục lẫn nhau còn là một phương pháp lấy quần chúng giáo dục quần chúng rất sinh động và có sức thuyết phục rất lớn.
Không có gì quý hơn độc lập tự do
Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc để chuẩn bị cái tương lai đó.(Hồ Chí Minh)
Thanh niên ta trai cũng như gái, anh hùng và gan góc lắm. Chúng ta là những người đã từng tham gia cách mạng lâu, đã chống Pháp thắng lợi, cứ tưởng là chúng ta có nhiều kinh nghiệm rồi, nhưng bây giờ phải học tập các chiến sĩ, học tập thanh niên.(Hồ Chí Minh)
Phê bình là không phải để mỉa mai, nói xấu. Phê bình là để giúp nhau tiến bộ.(Hồ Chí Minh)
* ... Còn kém thì phải học, phải tích cực học cách làm việc, tích cực học chuyên môn cho biết. Nếu vì kém mà không làm thì không được. Nhiều cái mình chưa biết, nhưng có quyết tâm học thì phải biết, nhất định biết.(Hồ Chí Minh)
* Cán bộ, Đảng viên, đoàn viên, phải làm đầu tầu, gương mẫu. Muốn làm gương mẫu thì điều quan trọng nhất là các chú từ tỉnh đến huyện, đến xã phải đoàn kết, đoàn kết thật sự, làm sao tự mình nêu gương và giáo dục cho Đảng viên, đoàn viên, cán bộ giữ gìn, phát triển đạo đức cách mạng, làm sao cho nhân dân biết hưởng quyền dân chủ, biết dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm.
Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết kết hợp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ.
Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau
"Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng" (Hồ Chí Minh)
 
 
 
 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng
Địa chỉ: Đường Phú Lợi 1 phường 2 Tp Sóc Trăng
Điện thoại/ Fax: 02993 822182
Mail:
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban nhân dân Thành phố Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.